2023-08-17 14:56:00.0

Thực hiện kế hoạch số 140/KH-BCĐ ngày 30/5/2023 của BCĐ phòng chống tội phạm,  tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc thành phố Thái Nguyên về Tổ chức các hoạt động “ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND phường; ngày 17/8/2023 BCĐ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Chùa Hang tổ chức Ngày hội toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Đến dự ngày hội có đ/c Trần Thị Bích Thái, Đội trưởng đội xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc - Công an thành phố Thái Nguyên.

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Hương - Bí thư Đảng ủy phường, đ/c Vũ Văn Thanh Phó Bí thư thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường Chùa Hang; Đ/c Nghiêm Xuân Quyết, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Chùa Hang; Các đ/c thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; Thường trực UB MTTQ; các đoàn thể chính trị - xã hội;  các đồng chí  trong BCĐ phòng chống tội phạm,  tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Chùa Hang; Cán bộ, chiến sĩ công an phường, Ban BVDP; Đội công tác xã hội tình nguyện; Các đ/c hiệu trưởng các trường học trực thuộc phường. Các đ/c Bí thư chi bộ, Các ông (bà) tổ trưởng 11 tổ dân phố, các cơ sở tôn giáo, doanh nghiệp và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường.

Tại ngày Hội Đ/c Nghiêm Xuân Quyết, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND - Trưởng BCĐ xây dựng phong trào toàn dân Bảo vệ ANTQ phường Chùa Hang đã khai mạc Ngày hội toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Toàn cảnh đại biểu dự Ngày hội toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc

Văn nghệ chào mừng Ngày hội toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc

Đ/c Nghiêm Xuân Quyết, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường tặng hoa tập thể ca sĩ diễn viên đoàn văn nghệ đã biểu diễn chào mừng Ngày hội toàn dân Bảo vệ ANTQ

Đ/c: Cao Việt Thái - Trưởng Công an phường đã báo cáo Sơ kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Bổ sung vào báo cáo Hội nghị đã có 4 tham luận: Tham luận về công tác phối hợp giữa Hội nông dân phường và Công an phường trong công tác phòng chống tội phạm trên địa bàn phường; kết quả và bài học kinh nghiệm trong công tác vận động Nhân dân xây dựng các mô hình về PCCC; Công tác phối kết hợp với lực lượng An ninh cơ sở trong việc phòng chống bạo lực học đường và sử dụng thuốc lá điện tử của học sinh. Công tác phát động phong trào toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ quốc, phát động Nhân dân hưởng ứng tham gia lắp đặt hệ thống camera an ninh trên địa bàn.

Tại ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Chùa Hang đ/c Trần Thị Bích Thái, Đội trưởng đội xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc - Công an thành phố Thái Nguyên đã phát biểu và chúc mừng ngày hội.

Đ/c Đại úy Nguyễn Thị Tân - Phó trưởng Công an phường đã thông qua nội dung giao ước thi đua thực hiện phong trào Toàn dân BVANTQ năm 2023; Các cơ quan, đơn vị trường học, các ban ngành, đoàn thể và các tổ dân phố trên địa bàn phường đã ký cam kết thi đua thực hiện phong trào Toàn dân BVANTQ năm 2023.

Nhằm công nhận những kết quả, đóng góp của tập thể, cá nhân trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn, trong ngày hội, UBND phường đã biểu dương khen thưởng cho 1 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào Toàn dân BVANTQ.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là cơ sở để tăng cường khối đoàn kết toàn dân, xây dựng đời sống văn hoá ở cộng đồng dân cư, đảm bảo tính ổn định để phát triển KTXH và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội ở từng tổ dân phố, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục; tích cực phát hiện, tố giác tội phạm; quản lý, giáo dục, cảm hoá người vi phạm pháp luật tại cộng đồng dân cư. Biểu dương khen thưởng kịp thời những quần chúng Nhân dân tiêu biểu trong phòng ngừa, đấu tranh tội phạm./.

Lê Thị Loan - Công chức Văn hóa Xã hội
UBND phường Chùa Hang