Đón nhận và an táng hài cốt Liệt sĩ Dương Văn Giai

2023-12-10 07:39:00.0

Ngày 10-12, Đảng ủy, HĐND, UBND phường Chùa Hang (TP. Thái Nguyên), tổ dân phố 5 và gia đình tổ chức Lễ đón nhận, an táng hài cốt Liệt sĩ Dương Văn Giai.

Liệt sĩ Dương Văn Giai sinh ngày 15/3/1958 tại phường Thịnh Đán (TP. Thái Nguyên) trong một gia đình lao động giàu lòng yêu nước. Tháng 7-1977, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, anh gác lại sách bút lên đường tòng quân chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc, thuộc đơn vị D9 E64 F320, luôn hoàn xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ngày 22/5/1978, trong một trận đấu không cân sức với kẻ thù để bảo vệ biên giới Tây Nam của đất nước, đồng chí Dương Văn Giai đã anh dũng hy sinh. Hài cốt Liệt sĩ Dương Văn Giai nhiều năm được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Tân Biên, xã Thạch Tây, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Để ghi nhận công lao của Liệt sĩ Dương Văn Giai, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Ba; Huân chương Chiến sĩ vẻ vang hạng Ba.