Hội nghị tuyên truyền về phòng chống ma túy và các chính sách với người nghiện khi thực hiện cai nghiện tự nguyện tại cơ sở.

27-09-2021 10:31

 

Những năm qua, tệ nạn ma tuý ở Việt Nam vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và có xu hướng gia tăng cùng với việc xuất hiện nhiều loại ma tuý mới như: Heroin, cần sa, ma tuý đá, thuốc lắc, bóng cười, viên ma túy tổng hợp... và được đối tượng buôn bán ngụy trang một cách tinh vi; lôi kéo người sử dụng dẫn đến nghiện ngập. Đáng báo động, đối tượng sử dụng ma túy tập trung ở độ tuổi thanh niên, thậm chí đã bắt đầu trẻ hóa đến tuổi vị thành niên và học sinh.

Những kẻ buôn bán ma túy thường dụ dỗ các đối tượng học sinh, sinh viên bằng cách cho hút không mất tiền, khi đã nghiện thì các em sẽ trở thành công cụ để chúng kiếm tiền, đưa vào con đường: trộm cắp, cướp giật, mua bán ma túy... trở thành một hiểm hoạ lớn đối với toàn xã hội, đe doạ trực tiếp tới cuộc sống của mỗi con người, cộng đồng xã hội.

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy; Ngày quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (ngày 26/6), với chủ đề “Vì sức khỏe của mọi người, hạnh phúc của mọi nhà - Hãy tránh xa ma túy”. Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về công tác, phòng chống và kiểm soát ma túy, hạn chế lây nhiễm HIV/AiDS ra cộng đồng, kiềm chế ra tăng người nghiện mới, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cá nhân, cơ quan đơn vị và xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn.

Ngày 20/9/2021 Ủy ban nhân dân phường phối hợp với cơ sở điều trị nghiện tự nguyện và công tác xã hội thành phố Thái Nguyên tổ chức hội nghị tuyên truyền trực tiếp đến cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, tổ dân phố, gia đình và bản thân người nghiện ma túy về tác hại của ma túy, các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phòng chống ma túy; quy trình cai nghiện, các chính sách đối với người nghiện khi thực hiện cai nghiện tự nguyện tại cơ sở.

Ảnh hội nghị

Đ/c: Liểu Mai Cương – Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu khai mạc hội nghị

Đ/c: Phạm Thái Thịnh – Giám đốc cơ sở điều trị nghiện tự nguyện và công tác xã hội

TP. Thái Nguyên phát biểu tại hội nghị

 

 

Đ/c: Vũ Văn Hiệp – Phó Trưởng phòng công tác cộng đồng và quản lý học viên

cơ sở điều trị nghiện tự nguyện và công tác xã hội TP. Thái Nguyên – Tuyên truyền viên

 


Đào Thị Hương – PCT Ủy ban MTTQ phường

PHƯỜNG CHÙA HANG - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Tổ 8, phường Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Hoàng Thị Thanh Hương - Chủ tịch UBND phường

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân phường Chùa Hang. Bảo lưu toàn quyền

Thông tin liên hệ

  • 02803.820.158
  • chuahang.tp@thainguyen.gov.vn