Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6

28-06-2022 06:50

* Nguồn gốc Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6

Ngày Thế giới phòng, chống ma túy còn được gọi với tên tiếng Anh là International Day Against Drug Abuse and Illicit Trafficking là ngày 26 tháng 6 hàng năm do Hội nghị Bộ trưởng Liên hợp quốc thành lập nhằm giải quyết các vấn đề về tệ nạn ma túy trong giới trẻ, phòng ngừa nguy cơ lạm dụng ma tuý dẫn đến lây nhiễm HIV/AIDS.

Để chung sức cùng thế giới giải quyết vấn nạn ma túy, theo Quyết định số 93/2001/QĐ-TTg  ngày 13/6/2001 của Thủ tướng Chính phủ, hàng năm Việt Nam lấy tháng 6 là “Tháng hành động phòng, chống ma túy” và ngày 26/6 là “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các ngành, các cấp, các tầng lớp nhân dân về công tác phòng, chống ma túy và tác hại của của tệ nạn ma túy để tự phòng, chống làm giảm tệ nạn ma túy trong đời sống xã hội. Từng bước đẩy lùi và xóa bỏ tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội, tạo môi trường lành mạnh, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn xã hội.

Ngày 26 tháng 6 năm 2022, Thế giới sẽ kỷ niệm ngày phòng chống ma túy lần thứ 34 và cũng là năm thứ 20 Việt Nam hưởng ứng ngày này.

 

* Ý nghĩa Ngày toàn dân phòng, chống ma túy

Ngày quốc tế phòng chống ma túy như một bản thông điệp, lời cảnh tỉnh đến tất cả mọi người trên toàn thế giới về các tác hại của ma túy, bài trừ ma túy và kêu gọi, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các ngành, các cấp, tầng lớp nhân dân về công tác phòng, chống ma túy trong đời sống xã hội.

Toàn dân hãy tích cực tham gia vào việc phòng, chống và “Hãy nói không với ma túy”, bài trừ tận gốc tội phạm, tệ nạn ma túy ra khỏi cuộc sống đem lại sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân và góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn./.Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 403118

PHƯỜNG CHÙA HANG - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Tổ dân phố số 08, phường Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nghiêm Xuân Quyết - Chủ tịch UBND phường

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân phường Chùa Hang. Bảo lưu toàn quyền

Thông tin liên hệ

  • 02803.820.158
  • chuahang.tp@thainguyen.gov.vn