HỘI CHỮ THẬP ĐỎ PHƯỜNG CHÙA HANG PHÁT ĐỘNG CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA - TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CÓ Ý NGHĨA MANG TÍNH NHÂN VĂN TRONG THÁNG 9 NĂM 2021

2021-10-11 15:06:00.0

Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội CTĐVN (23/11/1946-23/11/2021) 48 năm ngày thành lập Hội CTĐ tỉnh TN (15/10/1973-15/10/2021) . Hội CTĐ phường Chùa Hang đã xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc, thu hút được sức mạnh của quần chúng nhân dân tham gia, đặc biệt trong ngày 8/9/2021 hưởng ứng chương trình “ Thái Nguyên sẻ giọt máu đào, trao tặng đồng bào Miền Nam” do Hội CTĐ tỉnh TN đã tổ chức Hội đã chỉ đạo các chi hội cơ sở tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện với mục đích chia sẻ cùng đồng bào Miền Nam chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID19 kết quả Hội chữ tập đỏ phường đã vận động hiến được 36 đơn vị máu.

Hưởng ứng chiến dịch “ Kết nối cộng đồng, vượt qua thách thức” hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID19 với chương trình “ Túi quà gia đình CTĐ”. Hội CTĐ phường Chùa Hang đã tuyên truyền vận động tới các tổ chức,cá nhân có tấm lòng hảo tâm ủng hộ chương trình. Ngày 14/9/2021 Hội đã tiếp nhận và chuyển những túi quà hết sức ý nghĩa về Hội CTĐ tỉnh TN để điều phối và trao cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID19 trên địa bàn tỉnh TN gồm 250kg gạo, 2 thùng khẩu trang, 4 thùng dầu ăn, 2 thùng bột canh,20 chai dung dịch sát khuẩn, 10 lọ thuốc sịt họng. Tổng trị giá 12.000.000đ, do BCH Hội CTĐ phường Chùa Hang, chi hội CTĐ tổ dân phố 4, 6,10 và cá nhân bà Vũ Thị Kim Thoa chi hội trưởng CTĐ tổ 4, bà Nguyễn Thị Hòa chi hội trưởng CTĐ tổ dân phố 6, bà Đặng Thị Phương hội viên CTĐ tổ dân phố 6, bà Nguyễn Thị Hương cán bộ BHXH tỉnh TN đã có tấm lòng sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh TN trong chiến dịch cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh COVID19.Đây là những tấm gương tiêu biểu luôn sát cánh đồng hành cùng Hội làm công tác từ thiện nhân đạo.

Hưởng ứng ngày sơ cấp cứu thế giới năm 2021, ngày 25/9/2021 hội CTĐ phường Chùa Hang tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác chăm sóc sức khỏe, SCC cộng đồngcho những người dễ bị tổn thương, bị ảnh hưởng do dịch bệnh covid-19 và phối hợp với công an phường Chùa Hang tuyên truyền về phòng chống tội phạm ma túy được trên 40 cán bộ hội viên tham dự

Nguyễn Thị Năm : Chủ tịch hội CTĐ phường Chùa Hang