Khai hội Chùa Hang Xuân Giáp Thìn 2024

28-02-2024 09:21

Sáng 28/2 (tức ngày 19 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại Chùa Hang (tức Kim Sơn Tự) phường Chùa Hang, TP. Thái Nguyên, UBND phường Chùa Hang tổ chức khai mạc Lễ hội Chùa Hang Xuân Giáp Thìn 2024. Đến dự có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương cùng đông đảo phật tử, Nhân dân, du khách thập phương.

Các đại biểu dâng hương tại Lễ khai hội

Chùa Hang (còn gọi là Kim Sơn Tự), có từ thời nhà Lý. Trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, Chùa Hang là căn cứ che chở cho cán bộ, bộ đội và Nhân dân. Năm 1999 Chùa Hang được xếp hạng Di tích thắng cảnh cấp quốc gia. Năm 2011 Chùa Hang được lựa chọn đưa vào tuyển tập 100 ngôi chùa Việt Nam tiêu biểu của cả nước. Chùa được quan tâm trùng tu, tôn tạo nhiều lần, hiện trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với Nhân dân và du khách thập phương. Cùng với đó, Chùa Hang còn là nơi giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc.

Màn trống hội 

Lễ hội Chùa Hang Xuân Giáp Thìn 2024 gồm phần lễ và phần hội. Phần lễ diễn ra với các nghi thức cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, bách tính được bình yên. Ngay sau phần lễ, phần hội diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao thu hút sự hưởng ứng của đông đảo du khách và Nhân dân.

Đông đảo Nhân dân và du khách thập phương tham gia trò chơi tung còn

Lễ hội Chùa Hang diễn ra đến ngày 1/3 (tức ngày 21 tháng Giêng năm Giáp Thìn).


thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 446415

PHƯỜNG CHÙA HANG - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Tổ dân phố số 08, phường Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nghiêm Xuân Quyết - Chủ tịch UBND phường

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân phường Chùa Hang. Bảo lưu toàn quyền

Thông tin liên hệ

  • 02803.820.158
  • chuahang.tp@thainguyen.gov.vn