HỘI ĐÔNG Y PHƯỜNG CHÙA HANG VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM 2021

2021-09-27 10:17:00.0

Hội Đông Y phường Chùa Hang có 14 hội viên. Ngoài hoạt động kinh doanh, mục đích của hội là làm từ thiện với nhiều đối tượng; đóng góp bài thuốc hay, cây thuốc quý trong dân gian để chữa bệnh cho nhân dân. Các phòng khám luôn miễn phí khám cho trẻ em, người già tại quầy. Đặc biệt, năm 2021, đối tượng quan tâm giúp đỡ của hội là các cháu học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn đang trong độ tuổi cắp sách đến trường, thường trú tại phường Chùa Hang. Hoàn cảnh của các cháu cũng rất đa dạng: mồ côi bố hoặc mẹ, bố mẹ ly hôn, các cháu ở với ông, bà, hoặc cháu mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình kinh tế khó khăn. Trong chương trình Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường tháng 8 năm 2021 của Hội Khuyến học phường Chùa Hang, Hội Đông y đã trao 18 suất quà trị giá 3600.000đ, tặng thưởng 1 học sinh giỏi cấp tỉnh thuộc tổ dân phố 2 với số tiền 100.000đ. Tổng sổ tiền hỗ trợ của Hội cho các em học sinh của phường là 3.700.000đ.

Sự quan tâm của Hội Đông y là nguồn động viên vô cùng ý nghĩa đối với các em học sinh trước thềm năm học mới 2021 - 2022. Các em sẽ cố gắng phấn đấu và học tập và rèn luyện tốt hơn vì điểm tựa phía sau các em ngoài gia đình còn có tình yêu thương, sự cảm thông chia sẻ các tổ chức xã hội phường Chùa Hang. Xin cảm ơn sự chia sẻ của Hội Đông y, chúc tổ chức hội ngày càng lớn mạnh và có nhiều hoạt động ý nghĩa, mang tính nhân văn cao cả.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa:

Bà Lưu Thị Dung – Chủ tịch Hội Đông y - trao học bổng cho hai em Đặng Lưu Anh, Đặng Thủy Dương – Tổ dân phố 9, hai em mồ côi bố, có hoàn cảnh khó khăn, đạt danh hiệu học sinh giỏi. Em Đặng Lưu Anh là học sinh lớp 11, trường THPT Chuyên Thái Nguyên

( Bà Lưu Thị Dung – Chủ tịch Hội Đông y – Người thứ hai từ bên trái sang)

Chủ tịch Hội Đông y trao học bổng cho hai em Nguyễn Ngọc Nhung, Nguyễn Ngọc Minh – tổ dân phố 11

Bà Lưu Thị Dung – Chủ tịch Hội Đông y – trao học bổng cho em Đào Nguyễn Hồng Ngọc -Học sinh có hoàn cảnh khó khăn tổ dân phố 1

Bà Lưu Thị Dung – Chủ tịch Hội Đông y -  trao học bổng cho em Nông Đức Trung –

Tổ dân phố 2 - ( Em Trung đang học qua mạng)

Chủ tịch Hội Đông y trao học bổng cho hai em Nguyễn Việt Dương, Nguyễn Việt Duy –     Học sinh mồ côi bố thường trú tại tổ dân phố 7