GƯƠNG SÁNG HIẾU HỌC PHƯỜNG CHÙA HANG

04-11-2021 09:13

GƯƠNG SÁNG HIẾU HỌC PHƯỜNG CHÙA HANG

Hai chị em Đặng Lưu Anh, Đặng Thủy Dương ở tổ 9, phường Chùa Hang không được may mắn như bao bạn bè khác bởi cuộc sống thiếu đi tình thương yêu và sự dạy dỗ, quan tâm của người cha. Khi Đặng Lưu Anh mới lên 7 tuổi, Đặng Thủy Dương lên 2 tuổi thì, cha em gặp tai nạn bất ngờ và mất khi đang làm công nhân khai thác đá tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Ba mẹ con đùm dúm nuôi nhau, nhà riêng không có, phải đi ở nhờ nhà cậu (Thời điểm đó, cậu cũng đang thuê nhà ở tổ 6, phường Chùa Hang để sửa chữa máy tính), mẹ thuê quầy bán dầy dép ở ngã tư kiếm kế sinh nhai. Cuộc sống vô cùng khó khăn: tiền ăn, tiền sinh hoạt phí, tiền học hành cho con… tất cả do bàn tay mẹ lo lắng. Lúc đó, cả ba mẹ con chỉ mơ ước duy nhất là có một mảnh đất để cất tạm ngôi nhà làm chỗ ở. Thế rồi mẹ hai em đã chạy vạy khắp nơi hai bên họ hàng nội ngoại cùng bạn bè để vay tiền với mục đích làm một cái quán bán hàng tạp hóa nhỏ tiền thu nhập từ cái quán nhỏ để lo sinh hoạt phí, tiền đóng học phí cho con luôn phải chắt chiu dành dụm mà chưa đủ. Nỗi lo lắng đè nặng lên đôi vai gầy của người mẹ. Thương mẹ vất vả, hai chị em ngoan ngoãn nghe lời dạy bảo của mẹ, phân công nhau làm việc nhà giúp mẹ: dọn nhà, nấu cơm, giặt giũ quần áo, lớn hơn thì tranh thủ khi không học bài thì trông hàng cho mẹ. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng hai em luôn luôn chăm chỉ học hành nên kết quả học tập thật tốt. Cả hai chị em đều thi được vào trường có chất lượng cao. Chị Đặng Lưu Anh hiện đang học lớp 11, THPT Chuyên Thái Nguyên, còn em Đặng Thủy Dương học lớp 7 trường THCS Chùa Hang II – những ngôi trường có bề dày thành tích trong tỉnh.

Hiểu về hoàn cảnh gia đình em, Hội Khuyến học phường Chùa Hang, Chi hội khuyến học tổ dân phố luôn quan tâm cả về vật chất lẫn tinh thần vào dịp đầu năm học mới. Trong chương trình: Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường năm 2021 do Hội Khuyến học phường phối hợp với các tổ chức chính trị, xã hội tổ chức, hai em được nhận 2 suất học bổng, mỗi xuất 200.000đ. Tổ dân phố vận động Chi hội phụ nữ, Chi hội nông dân tặng 300.000đ.

Đáp lại sự chăm sóc tận tình của mẹ, sự quan tâm của Hội khuyến học, cả hai rất say mê học tập, nghe thầy cô giảng bài, học hỏi thêm ở bạn bè và cũng không ngần ngại hỏi lại thầy cô những nội dung bài học chưa hiểu; được cậu cho cái máy tính cũ nên hai chị em cùng tận dụng tìm kiếm tài liệu trên mạng INTENET, việc học OLIN cũng được thuận tiện … Ngoài việc học tập để tích lnâng cao kiến thức, hai chị em còn tham gia các hoạt động tập thể của lớp, của trường, được bạn bè và thầy cô yêu mến. Với sự cố gắng vươn lên trong học tập, hai chị em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, chị Đặng Lưu Anh đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đoàn.

Hai em đều có mơ ước thật giản dị, đó là học tập thật tốt, phấn đấu bước vào giảng đường Đại học, ra trường tự tạo lập cuộc sống của bản thân, sống có ích cho xã hội để đền đáp công lao của mẹ cha, sự quan tâm của xã hội. Chúc cho hai chị em đạt được ước mơ của mình!

Nhà chật nhưng hai chị em cũng cố gắng sắp xếp chỗ học tập cho mình

                                                            Đặng Lưu Anh đang tìm hiểu bài trên mạng INTENET

Em Đặng Thủy Dương đang học bài

Đặng Lưu Anh đang tham gia cuộc thi “Giai điệu tuổi hồng”

Đặng Lưu Anh đang chuẩn bị nấu cơm giúp mẹ

Hội khuyến học, Hội Đông y và cán bộ tổ dân phố trao học bổng cho hai chị em

 

 

Trần Thị Yến – Chủ tịch Hội Khuyến học phường Chùa Hang

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 403083

PHƯỜNG CHÙA HANG - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Tổ dân phố số 08, phường Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nghiêm Xuân Quyết - Chủ tịch UBND phường

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân phường Chùa Hang. Bảo lưu toàn quyền

Thông tin liên hệ

  • 02803.820.158
  • chuahang.tp@thainguyen.gov.vn